Canape là loại đồ ăn khai vị, được bày biện đẹp mắt với kích thước nhỏ xinh chừng vài cm, nghĩa là chỉ vừa 1 miếng cắn để người ăn thưởng thức.
Canape là loại đồ ăn khai vị, được bày biện đẹp mắt với kích thước nhỏ xinh chừng vài cm, nghĩa là chỉ vừa 1 miếng cắn để người ăn thưởng thức. Canape thường xuất hiện trong các bữa tiệc rượu, cocktail hay những bữa tiệc sang trọng, đẳng cấp, có tính xã giao. Canape thuộc dòng thức ăn finger – food, thức ăn cầm tay.
Vì tính chất đặc biệt của buổi tiệc nên quy trình phục vụ Canape cũng không giống những bữa tiệc khác. Nhân viên Phục vụ luôn phải cầm khay thức ăn nhỏ một cách khéo léo để mời khách và nhanh chóng rời khỏi đám đông để tránh đổ vỡ. Đối với thực khách, nguyên tắc thưởng thức Canape là nhâm nhi và trò chuyện cùng những người xung quanh. Mặc dù các món ăn đều có kích thước nhỏ nhắn và số lượng không nhiều, nhưng thay vào đó bạn sẽ được thưởng thức nhiều món khác nhau.