Nếu bạn là một tín đồ của trà và muốn cảm nhận hết hương vị của các loại trà thì một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có một bữa tiệc hoàn hảo. Để bắt đầu chọn món cho tiệc trà, chúng ta sẽ tham khảo một vài nguyên tắc chung
Ghép món trong Tiệc Trà
Nếu bạn là một tín đồ của trà và muốn cảm nhận hết hương vị của các loại trà thì một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có một bữa tiệc hoàn hảo. Để bắt đầu chọn món cho tiệc trà, chúng ta sẽ tham khảo một vài nguyên tắc chung :
- Trà đen với hương vị mạnh sẽ rất phù hợp với các loại thực phẩm đậm vị như các loại thịt nướng, có thể kể đến như bò, cừu hoặc các loại mỳ có vị ngậy như lasagna.
- Trà xanh với vị thanh khiết, nhẹ sẽ rất phù hợp khi cung cấp cùng các loại thực phẩm thuần chay, hoặc các món như cà ri có hương vị nhẹ và các món có protein nhẹ như gà.
- Trà trắng có vị rất nhẹ và nếu như phục vụ cùng các thực phẩm có vị quá đậm hoặc giàu protein thì sẽ bị mất vị. Vì vậy sự kết hợp hoàn hảo sẽ là các món có mùi vị nhẹ đến từ thịt trắng như cá vược hoặc các loại pho mát ít mùi vị và các món tráng miệng.
- Trà Oolong có tính phổ rộng trong cách dùng nhưng vị sẽ bật lên khi dùng cùng các món xông khói hoặc các món hết hợp với rau gia vị, các món tráng miệng từ hoa quả hoặc các loại phomai hoặc thịt xông khói.
- Trà hoa quả và trà có hương vị rất phù hợp với các món tráng miệng, bánh, socola đậm đắng. Đôi khi một loại trà hoa quả rất hợp với món thịt mang hương vị cay, trà Earl Grey là một ví dụ.