Do thói quen sử dụng cụm từ Tea Break, người tiêu dùng có xu hướng giới hạn menu tiệc Tea break ở các món bánh ngọt, trái cây đi kèm với các loại đồ uống có caffeine như trà, cà phê.
Trên thực tế, đơn vị đặt tiệc tea break có thể đưa ra các lựa chọn khác nhau cho menu tiệc Tea break, chỉ cần đảm bảo 3 yếu tố sau:
1. Có khả năng tái tạo năng lượng cho khách tham dự.
Việc chỉ chọn phục vụ các loại bánh ngọt sẽ cung cấp một lượng lớn đường và tinh bột cho cơ thể. Các chất này sẽ tạo ra năng lượng tức thì giúp khách mời cảm thấy tỉnh táo trong một thời gian ngắn. Nhưng sau đó, năng lượng sẽ nhanh chóng biến mất, dẫn đến trạng thái mệt mỏi, nhức mỏi cơ và giảm khả năng tập trung.
Đặc biệt, khi dùng kèm các loại đồ uống có caffeine như trà và cà phê, trong tình trạng thiếu năng lượng bền vững, người dùng sẽ dễ cảm thấy lo lắng và bồn chồn. Trong một số trường hợp tổ chức vào buổi chiều hoặc chiều tối, việc tiêu thụ caffeine sẽ dẫn đến tình trạng mất ngủ ở một số người.
2. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu, trò chuyện.
Một buổi tiệc Tea break có thời lượng trung bình từ 20 đến 30 phút. Ngoài việc nạp thêm năng lượng, khoảng thời gian này cũng là cơ hội để giao lưu và kết nối với các thành viên khác. Sẽ khó làm được điều đó với một tô phở hoặc một đĩa spaghetti to ụ hay một chiếc bánh phô mai bơ chảy khổng lồ.
Finger food vẫn luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những dịp như thế này. Kích thước nhỏ nhắn, vừa với một lần ăn với đầy đủ chất dinh dưỡng không chỉ tiếp thêm năng lượng mà còn là trợ thủ đắc lực trong suốt cuộc trò chuyện. Ngoài ra, việc giữ tay bận rộn với một đĩa nhỏ finger food cũng sẽ giúp bản thân trở nên đỡ lóng ngóng và cảm thấy đỡ thừa thãi trong quá trình giao tiếp.
3. Những món có thể để được trong một khoảng thời gian nhất định.
Tea break thường được tổ chức kèm với một sự kiện chính với các mốc thời gian diễn ra khác nhau. Trong trường hợp đơn vị tổ chức cần phải tiến hành trình bày bàn tiệc vài tiếng đồng hồ trước khi khách mời thưởng thức sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.
Do đó, khi chọn món cho menu, chúng ta cần lưu ý khung giờ diễn ra sự kiện, hạn chế các món chiên giòn hoặc phải dùng nóng (đông lạnh) để đảm bảo chất lượng món ăn.