Canape khoai tây thơm ngon với cá hồi hun khói, kem phô mai và nụ bạch hoa
Nguyên liệu
Phần bánh khoai tây
1kg khoai tây nướng
100g bơ, đun chảy
100g bột mì đa dụng
1 muỗng cà phê muối nở
Phần topping
280g kem phô mai
100ml kem tươi
Vỏ và nước cốt 1 quả chanh
Gói 200g cá hồi hun khói, cắt thành dải
1 bó nhỏ thì là
50g nụ bạch hoa, giảm một nửa
Cách làm
Bước 1
Bật lò nướng ở mức 200 độ C. Dùng dĩa đâm khắp củ khoai tây rồi nướng nguyên củ trong 1 giờ 20 phút hoặc đến khi giòn ở bên ngoài và mềm mịn ở bên trong. Đặt lên rack để nguội, giảm nhiệt độ lò xuống 160 - 180 độ C.
Bước 2
Khi khoai tây đã đủ nguội để xử lý, cắt đôi và múc phần nhân vào bát, loại bỏ phần vỏ. Nghiền khoai tây thật nhuyễn, sau đó trộn 2/3 bơ đã đun chảy, tất cả bột mì và muối nở. Thêm gia vị vừa ăn.
Bước 3
Lót khay nướng lớn (khoảng 35 x 25cm) với một miếng giấy nướng và quét một nửa số bơ còn lại. Lăn phần khoai tây đã chuẩn bị với bột mì, sau đó đặt lên khay nướng đã lót giấy nướng. Quết bánh với phần bơ đun chảy còn lại và cho vào nướng trong 45 phút hoặc cho đến khi bên ngoài có màu vàng nâu.
Bước 4
Lấy ra khỏi lò và để nguội trên khay. Trong khi đó, cho kem phô mai vào một âu lớn và đánh cho đến khi bông mịn. Trộn đều với kem tươi và nước cốt chanh, nêm thêm tiêu đen. Phết hỗn hợp kem phô mai lên bánh khoai tây đã để nguội. Dùng dao sắc cắt bánh khoai tây thành 30 hình vuông, sau đó phủ các dải cá hồi, lá thì là, quả bạch hoa và vỏ chanh lên trên. Bày ra đĩa và thưởng thức.
Nguồn: BBC Good Food